Categories
Blog

Kem chống nắng tốt nhất

Lý do tại sao bạn cần sử dụng kem chống nắng nếu không phải hàng ngày, thì ít nhất là khi bạn phải ở ngoài nắng hàng giờ. Rốt cuộc, không ai muốn kỳ nghỉ hè của họ bị hủy hoại bởi vết cháy nắng đau đớn – và chắc chắn, không ai muốn nghe tin xấu từ bác sĩ da liễu của họ.

kem chống nắng

Xem thêm kem chống nắng tại: kemchongnang.top

Tia UVA được kết nối với “lớp bảo vệ phổ rộng” mà bạn thấy trên kem chống nắng. Tuy ít cường độ hơn tia UVB nhưng chúng xâm nhập vào da sâu hơn. Về cơ bản, tiếp xúc với tia UVA có thể gây ra tổn thương di truyền cho các tế bào ở lớp trên cùng của da, nơi xảy ra hầu hết các bệnh ung thư da.

Tia UVB được kết nối với Chỉ số Bảo vệ Mặt trời (SPF) trên kem chống nắng. Con số đó cho bạn biết mất bao lâu để bức xạ mặt trời bắt đầu đốt cháy làn da của bạn (nếu bạn làm một phép toán nhỏ). Vì vậy, nếu làn da của bạn thường bị bỏng sau 10 phút dưới ánh nắng mặt trời, có SPF 30 sẽ bảo vệ gấp 30 lần hoặc che chắn trong 300 phút. Để biết đầy đủ thông tin, bạn nên xem trang web của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ .

Các vấn đề với hóa học

Năm ngoái, chúng tôi đã phát hiện một lần và mãi mãi rằng các thành phần hoạt tính trong kem chống nắng hóa học tại đây đang giết chết các rạn san hô ở mức báo động. Vào mùa xuân này, chúng tôi đã biết rằng những hóa chất đó – avobenzone, oxybenzone, octocrylene và ecamsule – có thể theo dõi được trong huyết tương của chúng ta, một số chỉ sau một ngày sử dụng. Điều này có nghĩa là gì vẫn chưa rõ ràng, nhưng cả Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đều đồng ý rằng cần phải nghiên cứu thêm.

Tuy nhiên, tất cả các thành phần hoạt tính trong kem chống nắng đều có khả năng gây hại cho chúng ta. Oxit kẽm và titanium dioxide (kim loại nặng và nhẹ, tương ứng), độc hại ở một số liều lượng nhất định, nhưng chúng không gây hại cho môi trường (và có lẽ cả chúng ta) như các hóa chất được liệt kê ở trên, theo phát hiện gần đây của FDA, được xuất bản trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *